HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  RegisterRegister  Log inLog in  
Date & Time
October 2017
SunMonTueWedThuFriSat
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
CalendarCalendar
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

Share | 
 

 Đe dọa khủng bố nhắm các thương xá Pháp, Anh và Mỹ

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: Đe dọa khủng bố nhắm các thương xá Pháp, Anh và Mỹ    Thu Feb 26, 2015 1:42 pm

Đe dọa khủng bố nhắm các thương xá Pháp, Anh và Mỹ


Cảnh sát và các lực lượng an ninh võ trang nặng đã được được bố trí tại các khu đại thương xá ở thủ đô Paris và khắp thủ đô London. Họ được điều động sau khi một đoạn video của một nhóm khủng bố ở Somalia đe dọa mở những cuộc tấn công nhắm vào các đại thương xá nổi tiếng.

Cảnh sát được tăng cường tại đại thương xá Mall of America ở Bloomington, Minnesota hôm thứ Hai. (Getty Images)

Các toán cảnh sát và binh sĩ đều được trang bị súng trường tấn công FAMAS, và mặc áo chống đạn. Hôm thứ Hai, họ đi tuần tiễu trong khu thương xá Le Forum des Halles ở trung tâm thủ đô Paris. Từ tháng Tám, nước Anh đã được đặt vào mức nguy cơ khủng bố cao vào hàng thứ nhì. Điều này có nghĩa là một cuộc tấn công vào nước này rất có lẽ sẽ xảy ra.

Cơ quan cảnh sát Metropolitan Police của London nói, “Chúng tôi biết video ấy và đang đánh giá nội dung của nó.” Cảnh sát Anh không bao giờ bình luận về những cuộc điều động hoặc chiến lược hoạt động của họ. Người ta có thể nhìn thấy các cảnh sát viên võ trang bổ sung ở bên ngoài trụ sở chính của của Metropolitan Police vào sáng thứ Hai.
Tại Hoa Kỳ, vào hôm Chủ Nhật, Bộ Trưởng Nội An Jeh Johnson nói rằng các khách đến thăm khu đại thương xá Mall of America phải “đặc biệt thận trọng,” sau khi một nhóm khủng bố đe dọa địa điểm du lịch này ở khu vực Minneapolis.

Ông Johnson khuyến cáo như vậy, sau khi video của al-Shabaab được tung ra, theo mạng tin tức ấy cho biết. Sau đó ông nói rằng ông đã không bảo người ta tránh xa khu thương xá ấy.
Cảnh sát ở Bloomington, tiểu bang Minnesota, đã tăng cường an ninh tại khu đại thương xá, bằng cách điều động nhiều sĩ quan đến canh gác tại chỗ, ngoài những việc khác. Cảnh sát trưởng Rick Hart cho biết như vậy trong một email. Ông nói rằng không có “mối đe dọa đáng tin cậy” chống lại khu thương xá ấy vào thời điểm này.

Nhóm khủng bố al-Shabaab ở Somalia đã công bố một video vào hôm thứ Bảy. Trong đoạn phim này, họ kêu gọi mở những cuộc tấn công ở Canada, Hoa Kỳ, Anh và Pháp. Các tay súng của al-Shabaab đã tấn công một khu thương xá ở Kenya trong tháng 9 năm 2013. Trận tấn công kéo dài mấy ngày làm thiệt mạng ít nhất 67 người.
Benjamin Griveaux là một phát ngôn viên của Unibail-Rodamco, nhà điều hành của Forum des Halles. Ông nói rằng những biện pháp an ninh bổ sung đã được đưa ra tại các khu thương xá từ ngày 7 tháng Một. Những biện pháp ấy bao gồm việc tăng cường sự hiện diện của cảnh sát và các nhân viên an ninh tư nhân, việc giám sát bằng video, và kiển soát các khách hàng cũng như những chuyến giao hàng.

Sau khi lời đe dọa khủng bố mới nhất được đưa ra, mức hiện diện của cảnh sát và các nhân viên an ninh tư nhân thậm chí còn tăng thêm nhiều hơn.
Hơn 10,000 binh sĩ đã được điều động trên toàn nước Pháp, từ khi xảy ra cuộc tấn công trong tháng Một đã giết chết 17 người, tại tòa soạn của tạp chí Charlie Hebdo và một cửa tiệm kosher (thực phẩm cho tín đồ đạo Do Thái). Các cảnh sát viên võ trang đang canh gác những địa điểm quan trọng, những trường học Do Thái, và những trụ sở của các phương tiện truyền thông Pháp.
Từ tháng qua, Paris và một số địa điểm quân sự đã được đặt trong tình trạng báo động hàng đầu về khủng bố. Trong khi đó, phần còn lại của nước Pháp ở trong tình trạng báo động cao.

Trong năm 2014, cảnh sát Anh bắt giữ những số lượng kỷ lục những người bị cáo buộc liên quan tới khủng bố. Những vụ bắt giữ này xảy ra giữa lúc gia tăng mức độ đe dọa tấn công của những chiến binh trở về từ những khu vực do Hồi Giáo Quốc kiểm soát của Syria và Iraq.

Sajjan Gohel là giám đốc an ninh quốc tế tại Asia-Pacific Foundation ở London. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ông nói, “Đó là một chiến thuật mới, sao chép lại Hồi Giáo Quốc. Nó nói rằng nếu bạn không thể đi ra ngoài và tham gia với chúng tôi, thì hãy dự định một kế hoạch tấn công trên đất nhà. Al-Shabaab đã có những người Tây Phương trong nhóm của họ, nhưng những người này chưa bao giờ quay trở lại, để âm mưu mở một cuộc tấn công. Vấn đề là không có khung thời gian.”(Theo Viendongdaily)


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
 
Đe dọa khủng bố nhắm các thương xá Pháp, Anh và Mỹ
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Viet Club FORUM :: Tin Tức Thế Giới -
Jump to:  
Forum free | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Create a forum on Forumotion