HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  RegisterRegister  Log inLog in  
Date & Time
October 2017
SunMonTueWedThuFriSat
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
CalendarCalendar
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

Share | 
 

 EU: Khủng Hoảng Di Dân***Thủ tướng Merkel hứa giảm nhận người tị nạn vào Đức ***

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Thủ tướng Merkel hứa giảm nhận người tị nạn vào Đức   Wed Dec 16, 2015 1:57 am

Thủ tướng Merkel hứa giảm nhận người tị nạn vào Đức


Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại hội nghị đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo CDU tại Karlsruhe ngày 14/12/2015.REUTERS/Kai Pfaffenbach


Thủ tướng Angela Merkel hứa trước đảng của bà là sẽ hạn chế đáng kể tiếp nhận người tị nạn vào Đức, nhưng vẫn từ chối đóng cửa biên giới.
Ngày14/12/2015, trước các đại biểu đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo ( CDU ), đang họp đại hội ở Karlsruhe, bà Merkel tuyên bố : « Ngay cả một nước mạnh như Đức về lâu dài cũng không thể tiếp nhận được số lượng người tị nạn lớn như thế ».


Thủ tướng Đức cho rằng vấn đề người tị nạn chỉ có thể được giải quyết với một thỏa thuận ở cấp độ Châu Âu cũng như với việc tăng cường kiểm tra ở các biên giới Liên Hiệp Châu Âu và với sự hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng bà Merkel vẫn từ chối đóng cửa biên giới nước Đức đối với người tị nạn, như yêu cầu của một số nhân vật trong đảng CDU. Thủ tướng Đức nhắc lại: đón tiếp người tị nạn là « một nghĩa vụ » đối với Đức và Châu Âu.

Trong ngày hôm nay, các đại biểu đảng CDU sẽ biểu quyết về chiến lược đối phó với làn sóng người tị nạn. Chiến lược này trên nguyên tắc phản ánh lập trường của Thủ tướng Angela Merkel, mặc dù đã có nhiều lời kêu gọi trong đảng CDU đòi bà phải có một chính sách cứng rắn hơn.

Từ đầu năm cho đến cuối tháng 11 vừa qua, nước Đức đã tiếp đón gần 1 triệu người di dân, chủ yếu từ Trung Đông (Syria, Irak...)


Theo RFI
Back to top Go down
Sylviaebe
Member
Member


Posts : 71
Join date : 2015-06-23

PostSubject: Gần một triệu người tị nạn vào Đức từ đầu năm 2015   Wed Dec 09, 2015 6:45 am

Gần một triệu người tị nạn vào Đức từ đầu năm 2015


Dòng người chờ ghi tên xin tị nạn tại Berlin, Đức ngày 01/12/2015.REUTERS/Fabrizio Bensch
Chỉ riêng tháng 11/2015, Đức đã phải tiếp nhận thêm 206.000 đơn xin tị nạn, một kỉ lục mới nâng tổng số đơn xin tị nạn tại Đức lên tới 965.000 tính từ đầu năm đến nay.


Thông tín viên RFI Nathalie Versieux, từ Berlin :

Số người xin tị nạn tại Đức có lẽ sẽ vượt qua ngưỡng 1 triệu vào năm nay. Đây là một kỷ lục lịch sử. Làn sóng nhập cư dường như chỉ chậm lại vì điều kiện thời tiết trên biển Địa Trung Hải. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière tỏ ra vui mừng về tình hình tạm lắng trong hai tuần gần đây. Thế nhưng, theo ông, « chúng ta không thể nói rằng xu hướng đang thay đổi ».

Rất nhiều cơ quan phụ trách xét duyệt đơn xin tị nạn bị quá tải vì thiếu nhân sự. Quá trình xét duyệt hồ sơ được đẩy nhanh. Với những người nhập cư tới từ các nước vùng Balkan giờ đây chỉ trong vòng vài tuần là họ bị trục xuất cũng như đối với người Syria vốn trước đó gần như tự động được chấp nhận tị nạn.

Thế nhưng, Đức đang xem xét lại lòng độ lượng của mình đối với người Syria từ sau loạt khủng bố tại Paris. Trong vụ đó có ít nhất hai kẻ thánh chiến trà trộn vào dòng người nhập cư Syria để vào nước Pháp qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Hiện giờ, đơn xin tị nạn của người nhập cư từ Syria tới được xét duyệt từng trường hợp riêng biệt.Theo RFI
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: Châu Âu lập 100.000 chỗ tạm trú tại Balkan    Tue Oct 27, 2015 1:03 am

Châu Âu lập 100.000 chỗ tạm trú tại Balkan


Di dân sưởi ấm tại một trại tị nạn ở thị trấn Spielfeld, Áo, ngày 25/10/2015.

Thượng đỉnh khẩn cấp về vấn đề di cư tại bán đảo Balkan, được tổ chức tại Bruxelles hôm qua, 25/10/2015, đạt đồng thuận trong việc lập thêm 100.000 chỗ tạm trú cho người tị nạn mượn đường qua bán đảo Balkan vào Châu Âu, trong đó riêng tại Hy Lạp là 50.000 chỗ. Bên cạnh đó là một số biện pháp nhằm kiểm soát dòng người nhập cư từ Trung Cận Đông đổ vào Châu Âu.

Tham gia vào cuộc họp hôm qua, có 10 thành viên Liên Hiệp Châu Âu, thuộc các nước Balkan, cùng Đức, Áo, Hungary, Luxembourg, Slovenia, cùng ba quốc gia ngoài Liên hiệp, Albani, Macedonia, Serbia.

AFP cho biết, với sự trợ giúp của Phủ Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc HCR, Hy Lạp chấp nhận lập thêm trước mắt 30.000 chỗ ở từ nay đến cuối năm. Tiếp đó, 20.000 chỗ bổ sung sẽ được lập tiếp tại một số gia đình tiếp nhận, và căn hộ cho thuê, được HCR trợ giá. 50.000 chỗ còn lại sẽ được bố trí dọc theo các tuyến đường Balkan, mà người tị nạn thường đi qua.

Theo Bộ trưởng Nhập cư và Ngoại giao Lucxembourg, đây là một tiến bộ quan trọng, trong lúc mùa đông đang đến. Ông Asselborn giải thích : những chỗ ở này sẽ cho phép người di cư có thể lưu lại vài ngày, hoặc một tuần, trước khi tiếp tục lên đường đi về phía bắc. Bộ trưởng Luxembourg nhấn mạnh : cần phải mang lại cho những người tìm nơi tị nạn một sự hỗ trợ thích đáng.

Trong cuộc họp hôm qua, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu khẳng định : đóng cửa biên giới không phải là giải pháp. Bên cạnh 100.000 chỗ tạm trú bổ sung, một loạt biện pháp mà các nước Châu Âu hôm qua đã nhất trí nhằm kiểm soát dòng nhập cư là : tiến hành ghi nhận các thông tin về người di cư, đặc biệt là các chỉ dấu sinh học, trao đổi thông tin giữa các cơ quan Châu Âu.

Lãnh đạo các nước tham gia hội nghị cũng dự kiến sẽ gia tăng các nỗ lực quốc gia để gửi trả người nhập cư nào không thuộc diện tị nạn, bằng cách gia tăng cộng tác với các nước thứ ba, như Afghanistan, Bangladesh, Pakistan.

Việc kiểm soát biên giới chung của Liên Hiệp Châu Âu cũng sẽ được tăng cường, nhất là giữa Bulgari và Thổ Nhĩ Kỳ, giữa Hy Lạp với Albani và Macedonia. Châu Âu sẽ gửi đến biên giới Slovenia 400 lính biên phòng trong tuần tới.

Theo AFP, trong cuộc họp hôm qua, Liên Hiệp Châu Âu dường như đã rất khó tìm được một giải pháp căn bản để giới hạn làn sóng người di cư. Slovenia, một trong các quốc gia đứng mũi chịu sào của Châu Âu, phải tiếp nhận đến 60.000 người trong mười ngày qua, 15.000 người, riêng trong ngày chủ nhật . Thủ tướng Slovenia tuyên bố : « nếu không có hành động khẩn cấp và cụ thể trên thực địa trong những ngày và những tuần tới, tôi cho rằng toàn bộ Liên Hiệp Châu Âu sẽ rơi vào tan vỡ ».


Theo RFI


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
Sylviaebe
Member
Member


Posts : 71
Join date : 2015-06-23

PostSubject: Nhập cư : Châu Âu bố trí thêm lực lượng biên phòng   Mon Oct 26, 2015 3:13 am

Nhập cư : Châu Âu bố trí thêm lực lượng biên phòng


Người nhập cư đổ dồn về thị trấn Sentilj ở Slovenia, trước khi tìm đường sang định cư ở Đức. - REUTERS/Leonhard Foeger

Trong cuộc họp khẩn cấp tại Bruxelles ngày 25/10/2015, 10 thành viên Liên Hiệp Châu Âu cùng với Albani, Macedonia và Serbia đồng ý triển khai thêm 400 lính biên phòng kể từ tuần tới để kiểm soát các làn sóng nhập cư.

Dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, ông Jean-Claude Juncker, lãnh đạo 10 nước trong Liên Hiệp Châu Âu gồm Đức, Áo, Bulgari, Croatia, Hy Lạp, Hungary, Hoà Lan, Rumani, Slovenia, và Thụy Điển cùng với đại diện Liên Hiệp Quốc về người tị nạn và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, để cùng tìm ra một giải pháp đối phó với các làn sóng tị nạn.

Theo hãng thông tấn Reuters, chiều nay, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ đề cập đến khả năng triển khai thêm các lực lượng biên phòng để ngân chận người nhập tự ồ ạt đổ vào Liên Hiệp châu Âu qua ngả các nước vùng Balkan. Đây có thể là một trong số 16 biện pháp được Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Jean-Claude Juncker đề nghị.

Trong tuần lễ vừa qua, có hơn 62.000 người nhập cư dồn về Slovenia trước khi tìm đường sang định cư ở một quốc gia thứ ba. Điểm đến lý tưởng trong mắt người tị nạn vẫn là nước Đức.

Berlin dự trù đón nhận 800.000 người tị nạn trong năm nay trong lúc khả năng đón tiếp có giới hạn. Các trại tiếp nhận trong phạm vi và ngoại thành thủ đô Berlin đều đã bị quá tải. Chính quyền thành phố chờ đợi trong hai ngày cuối tuần sẽ có ít nhất 10.000 người từ Áo đổ vào lãnh thổ Đức.

Từ hôm qua, Berlin phải cho mở cửa lại phi trường Tempelhof được xây dựng từ thời Đức Quốc Xã để đón tiếp người nhập cư. Cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và các ê kíp từ thiện đã cắm trại tại khu phi trường này. Đây là nơi có thể tiếp đón khoảng 1.000 người.


Theo RFI
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Lãnh đạo EU và các nước Balkan họp khẩn về di dân    Thu Oct 22, 2015 2:13 am

Lãnh đạo EU và các nước Balkan họp khẩn về di dân


Chủ tịch Ủy ban Châu Âu triệu tập một cuộc họp khẩn giữa các nhà lãnh đạo của Liên hiệp Châu Âu và các nước Balkan trước tình hình làn sóng người di cư ồ ạt rời khỏi Trung Ðông và Phi châu tiếp tục đổ vào các nước Balkan của Châu Âu .

Chủ tịch Jean-Claude Juncker nói rằng cần phải có một sự hợp tác lớn hơn giữa các quốc gia để đối phó với cuộc khủng hoảng di dân. Ông cho biết ông đã mời lãnh đạo của 10 nước, trong đó có những quốc gia không thuộc EU là Macedonia và Serbia, dự họp vào Chủ nhật này tại Brussels để vạch ra chiến lược.

Các giới chức của cơ quan di dân Liên hiệp quốc cũng được mời tham dự.

Hàng ngàn người tìm đường tị nạn đã vượt biên vào Slovenia kể từ hôm thứ Bảy, buộc nước này phải đối phó với làn sóng di dân tăng mạnh tại biên giới phía nam của họ.

Giới hữu trách Slovenia nói rằng ít nhất 4.000 người, trong đó có nhiều em bé và trẻ nhỏ, từ Croatia đã đến Slovenia hôm thứ Ba, cùng với khoảng 8.000 di dân đã đến nước này hôm thứ Hai trước đó.

Tổng thống Slovenia Borut Pahor nói rằng thêm cảnh sát được phái đến khu vực biên giới giáp với Croatia và rằng ông chuẩn bị cho phép triển khai quân đội để đối phó với làn sóng người tị nạn tăng mạnh.

Sau cuộc họp với các giới chức hàng đầu của Liên hiệp Châu Âu ở Brussels, Tổng thống Slovenia nói rằng hỗ trợ cho việc kiểm soát an ninh biên giới và hỗ trợ tài chánh để giúp đối phó với cuộc khủng hoảng cũng có thể được cho phép nếu được yêu cầu.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí tại Ljubljana trong cùng ngày, bộ trưởng nội vụ Slovenia Bostjan Sefic nói rằng hoạt động của quân đội bị hạn chế vì quân đội không có quyền hành động giống như của cảnh sát, và "mọi thứ sẽ do cảnh sát Slovenia chỉ đạo."

Ông Sefic nói rằng chính phủ của nước ông không bác bỏ khả năng cảnh giữ cửa khẩu biên giới bằng "những rào cản chắc chắn."

Slovenia, một nước nhỏ với dân số 2,2 triệu người, đã kêu gọi Liên hiệp Châu Âu trợ giúp để đối phó với làn sóng người tị nạn và di dân từ bên Croatia đổ vào kể từ khi Hungary đóng biên giới hôm thứ Sáu.


Theo VOA
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: EU cảnh báo làn sóng di dân mới ồ ạt đổ tới    Fri Oct 16, 2015 12:32 am

EU cảnh báo làn sóng di dân mới ồ ạt đổ tới


Một em bé ăn một quả táo trong khi chờ đợi để vượt qua biên giới Serbia-Croatia, ở làng Berkasovo, gần Sid, Serbia, ngày 15/10/2015.

Người đứng đầu nhà nước và chính phủ của các nước Liên minh châu Âu đã tề tựu về Brussels hôm thứ Năm tham dự một hội nghị thượng đỉnh chi phối bởi cuộc chiến ở Syria và tình hình di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk, hôm thứ Năm nói rằng châu Âu phải chuẩn bị ứng phó với "tất cả những trạng huống khả dĩ" mà có thể gây ra "một cuộc di cư khổng lồ mới của người tị nạn."

Ông Tusk cho biết tình hình xấu đi ở Syria và tình hình biến động ở Libya sẽ nằm cao trên chương trình nghị sự, cũng như sự trợ giúp dành cho những nước cho di dân và người tị nạn lưu trú như Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Lebanon.
Tổng thống Pháp François Hollande nói khi đến hội nghị thượng đỉnh EU rằng giờ là lúc "chúng ta cũng phải là người châu Âu," kêu gọi đoàn kết trong nội bộ của khối để ứng phó với cuộc khủng hoảng di dân và người tị nạn.

Ông Hollande nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ những nước bên ngoài liên minh và khuyến khích di dân ở lại những nước cho họ lưu trú hơn là thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm bằng thuyền không an toàn vượt Địa Trung Hải đến các nước EU.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cho lưu trú khoảng hai triệu người Syria trốn tránh chiến sự tại quê hương của họ.

Phát biểu trước báo giới ở Brussels, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nói về cuộc khủng hoảng di dân, nói rằng gánh nặng cần được phân bổ một cách công bằng giữa 28 quốc gia EU.
 

Trước đó, bà Merkel phát biểu ở Hạ viện Đức rằng châu Âu phải hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để xử lý cuộc khủng hoảng di dân, là dòng người người tị nạn lớn nhất đổ vào Tây Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Bà Merkel cho biết Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm trung chuyển quan trọng đối với hầu hết di dân tới phương Tây. Bà nói châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ phải làm việc với nhau để cải thiện tình trạng ở những nơi xuất thân của di dân.

Trong khi đó, phát biểu trước quốc hội Ý vào ngày thứ Năm kỷ niệm 60 năm ngày Ý gia nhập Liên Hiệp Quốc, Tổng thư ký Ban Ki-moon kêu gọi các cuộc chiến tranh ở Syria là cuộc khủng hoảng nhân đạo toàn cầu nghi6m trọng nhất.

Ông Ban ca ngợi những hoạt động giải cứu di dân và người tị nạn không biết mệt mỏi của Ý ở Địa Trung Hải, trong khi họ chạy lánh chiến tranh, kỳ thị, đói kém hay khủng hoảng kinh tế ở châu Phi, châu Á và Trung Đông.

Làn sóng di dân và người tị nạn tiếp tục đổ vào châu Âu, với hàng trăm người thực hiện hành trình nguy hiểm vượt Biển Aegea và Địa Trung Hải mỗi ngày.

Theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Di cư Quốc tế, 2.989 di dân đã thiệt mạng vào năm 2015 trong khi cố gắng vượt qua Địa Trung Hải và 580.238 người đã đến được bờ biển của châu Âu.


Theo VOA


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Châu Âu gởi trả về nước những người không thuộc diện tị nạn   Fri Oct 09, 2015 1:39 am

Châu Âu gởi trả về nước những người không thuộc diện tị nạn

Thuyền nhân ngoài khơi bờ biển Libya. photo:REUTERS/Ismail Zitouny

Ngày 08/10/2015, tại Luxembourg, 28 bộ trưởng Nội vụ họp lại ở Luxembourg để bàn về những biện pháp đẩy nhanh việc gởi trả về quốc gia nguyên quán những di dân kinh tế, tức là những người không hội đủ tiêu chuẩn để hưởng quy chế tị nạn.


Từ Luxembourg, thông tín viên RFI Quentin Dickinson gởi về bài tường trình :

“ Hai mươi tám bộ trưởng Nội vụ trước hết sẽ bàn cách tăng cường bảo vệ các đường biên giới bên ngoài Liên Hiệp Châu Âu, trong lúc một đội tàu gồm 6 chiến hạm đã được triển khai để khoá chặt các bờ biển Lybia, ngăn không cho ai ra khỏi vùng biển của nước này.

Nhưng vấn đề chủ yếu được bàn luận liên quan đến việc gởi trả hàng loạt về quốc gia nguyên quán những người di dân nào không hội đủ điều kiện của Phủ Cao uỷ Tị nạn Liên Hiệp Quốc để có thể được nhận vào Châu Âu dưới sự bảo vệ của quốc tế.

Các bộ trưởng cũng sẽ bàn về vấn đề gai góc, đó là tái định cư những người tị nạn hiện đã có mặt ở Châu Âu, chuyển từ nước này sang nước khác trong Liên hiệp để giảm nhẹ áp lực lên các quốc gia đón tiếp đầu tiên như Ý và Hy Lạp.

Họ cũng sẽ thảo luận về việc cấp visa cho những công dân thuộc các nước thứ ba, như là một cách để gây áp lực nhằm bảo đảm có sự hợp tác của các quốc nguyên quán và các quốc gia trung chuyển.

Vào buối tối, tham gia cuộc họp giữa các Ngoại trưởng Liên Hiệp Châu Âu với đồng nhiệm của tất cả các nước láng giềng với Syria, ngoại trừ Irak, và của những nước Châu Âu không thuộc Liên hiệp, như các nước phía Tây vùng Balkan.

Mục tiêu là để làm sao quản lý tốt hơn các luồng di dân qua ngõ phía Đông Địa Trung Hải và vùng Balkan. Đây là lộ trình của đa số những người nhập cư hiện nay kể từ khi những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt được ban hành ở miền Trung Địa Trung Hải.”


Theo RFI
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Châu Âu tìm cách ngăn chặn dòng người tị nạn từ phía Đông    Mon Sep 14, 2015 8:05 am

Châu Âu tìm cách ngăn chặn dòng người tị nạn từ phía Đông

Những người di cư và người tị nạn chờ đợi để vượt qua biên giới Hy Lạp-Macedonia gần làng Idomeni, phía bắc Hy Lạp, ngày 14/9/2015.

Bộ trưởng nội vụ các quốc gia thuộc Liên hiệp Châu Âu (EU) hôm nay nhóm họp tại Brussels để bàn về cách thức chia sẻ trách nhiệm đối với dòng người tị nạn không ngừng đổ vào Châu Âu. Thông tín viên VOA Richard Green ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.

Nhiều di dân không muốn định cư ở bất cứ kỳ quốc gia nào, và một số đã đi qua nhiều nước chỉ để tới Đức. Cuộc di trú ồ ạt đã buộc Berlin phải tạm thời khôi phục việc kiểm soát hộ chiếu trên vùng biên giới với quốc gia láng giềng Áo nhằm giới hạn dòng người tị nạn và di dân.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere nói:

“Biện pháp này đã trở nên cần thiết. Sự nhiệt tình giúp đỡ mà Đức thể hiện trong những tuần qua, bởi các nhân viên làm việc toàn thời gian, và đặc biệt là hàng nghìn tình nguyện viên, không thể kéo dài mãi. Các biện pháp tiến hành cũng là một tín hiệu gửi tới Châu Âu. Đức đã nhận lãnh trách nhiệm nhân đạo, nhưng gánh nặng gây ra bởi con số người tị nạn lớn cần phải được chia sẻ trong tinh thần đoàn kết ở Châu Âu.”

Đức và Úc mới đây đã đồng ý cho phép người tị nạn vào nước mình để giảm bớt số di dân tập trung tại Hungary.

Giới hữu trách Hungary đang cố gắng mở rộng cũng như tăng cường hàng rào trên biên giới với Serbia bằng cách đặt dây thép gai phía trên hàng rào này.

Một phát ngôn viên không rõ danh tính của Cao ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc nói:

“Tình hình không mấy tốt đẹp, và đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi Hungary cải thiện các cơ sở tiếp nhận. Nhiều phụ nữ và trẻ em cùng với gia đình đã phải đi bộ nhiều ngày từ Hungary. Trên hết họ cũng là con người, và đã phải bỏ chạy chiến tranh và xung đột. Họ cần phải được chăm sóc chu đáo.”

Kể từ ngày mai, các giới chức Hungary nói họ sẽ truy tố bất kỳ di dân nào bị bắt gặp tìm cách trốn tránh cảnh sát vùng biên.

Hơn 430 nghìn dân di trú, trong đó có người tị nạn từ Syria và Iraq đã vượt Địa Trung Hải để tới Châu Âu nhằm  mưu tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm nay.

Tổ chức Di trú Quốc tế nói rằng gần 3.000 người đã thiệt mạng trong hành trình đó. Con số đó gia tăng hôm qua khi ít nhất 28 người đã bị chết đuối ở ngoài khơi Hy Lạp sau khi tàu chở họ bị lật.

Một số khu vực Châu Âu, đặc biệt là ở các nước Đông Âu, đã đổ lỗi cho Đức vì làn sóng di dân tràn vào châu lục này. Tuy nhiên, Đức lại ngày càng bất bình với một số nước thành viên EU không muốn chia sẻ gánh nặng từ việc đón nhận các di dân mới tới.


Theo VOA
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Thuyền lật ngoài khơi Hy Lạp, 28 di dân có thể đã chết    Mon Sep 14, 2015 3:06 amThuyền lật ngoài khơi Hy Lạp, 28 di dân có thể đã chết

Phụ nữ bồng con trên chiếc trên thuyền cao su từ Thổ Nhĩ Kỳ đến đảo Lesbos ở Hy Lạp.

Giới hữu trách Hy Lạp hôm Chủ nhật cho biết ít nhất 28 người đã chết đuối sau khi thuyền của họ bị lật ngoài khơi bờ biển Hy Lạp

Nhiều nạn nhân được vớt gần đảo Farmakonisi ở biển Aegean thuộc miền nam Hy Lạp, trong lúc làn sóng người tị nạn tiếp tục chật vật tìm đường đến châu Âu.

Gần 3.000 người đã bỏ mạng ở Ðịa trung hải trong năm nay, theo Tổ chức Di dân Quốc tế.

Trong khi đó cảnh sát Áo nói rằng họ cứu được 42 người được cho là người di cư bị nhốt trong xe tải đông lạnh trên một xa lộ gần biên giới Đức hôm Chủ nhật.

Theo cảnh sát cho biết, 2 người Iraq bị tình nghi là những kẻ đưa người lậu đã bị bắt giữ.

Hơn 430.000 người di cư, trong đó có người tị nạn từ Syria và Iraq, đã vượt Ðịa trung hải đến châu Âu trong năm nay, theo Tổ chức Di dân Quốc tế.


Theo VOA
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: Cảnh sát Áo giải cứu 3 em nhỏ gần chết trong xe tải    Sun Aug 30, 2015 12:00 pm

Cảnh sát Áo giải cứu 3 em nhỏ gần chết trong xe tải

Các nhà điều tra xem xét một chiếc xe tải đậu ven đường gần Parndorf, phía nam Vienna, Áo, hôm 27/8.

Hai ngày sau vụ phát hiện 71 thi thể thối rửa, có lẽ là người Syria tỵ nạn, chồng chất trong một chiếc xe tải bị bỏ rơi gần biên giới Áo-Hung, cảnh sát Áo thông báo tránh được một thảm họa thứ hai khi chận bắt một chiếc xe vận tải hạng nặng chở 26 di dân.

Chiếc xe tải chở 26 di dân bất hợp pháp bị cảnh sát Áo lưu ý và chận bắt hôm 28/08/2015 ở miền tây nước Áo. Theo thông báo của cảnh sát Áo ngày hôm qua 29/08/2015, trong nhóm này có ba trẻ em đang ở trong tình trạng cơ thể mất nước một cách nghiêm trọng. Nếu hành trình tiếp tục, các trẻ em này sẽ không tránh khỏi nguy ngập.

Chiếc xe vận tải bị cảnh sát truy đuổi vì từ chối một cuộc kiểm soát giao thông bình thường không xa biên giới Đức. Di dân cho biết họ là người Syria, Bangladesh, Afghanistan. Mục tiêu của họ là trốn sang Đức.

Một ngày trước đó, cũng trên lãnh thổ Áo nhưng gần biên giới Hungary, cảnh sát tình cờ phát hiện một xa tải chở thực phẩm đậu bên đường. Trên xe, 71 thi hài trong đó có 8 phụ nữ và 4 trẻ em đã sình thối. Họ chết vì thiếu dưỡng khí.

Bốn nghi can gồm ba người Bulgary và một người Afghanistan bị cảnh sát Hungary câu lưu để điều tra. Hôm nay, một nghi can thứ 5 cũng người Bulgary vừa bị bắt.

Theo AFP, thảm nạn vượt biên phát hiện tại Áo chỉ là vụ mới nhất trong loạt thảm cảnh thường xảy ra trên biển Địa Trung Hải. Hàng ngàn nạn nhân, có khi là cả gia đình tử vong, chết chìm chết ngạt vì thái độ bất nhân của các đường dây buôn người. Thứ bảy 29/08, một thiếu niên 17 tuổi đã chết vì trúng đạn sau cuộc rượt đuổi và chạm súng giữa cảnh sát hải quan Hy Lạp và ba người Thổ Nhĩ Kỳ, bộ hạ của một đường dây vượt biển.


Theo RFI


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: Châu Âu tứ bề thọ nạn   Sat Aug 29, 2015 8:40 amChâu Âu tứ bề thọ nạn

Cảnh sát Áo bên cạnh chiếc xe tải bị phát hiện chở 71 xác người.REUTERS/Heinz-Peter Bader

Dựng tường rào ngăn dòng người di dân, phạt tù người tị nạn băng biên giới trái phép và những kẻ dẫn đường hay thành lập đội đặc nhiệm chống mạng lưới buôn người là những biện pháp chính quyền Hungary và ba nước Thụy Sĩ, Đức và Ý đang nhắm tới để đối phó với tình trạng người nhập cư ồ ạt.


Có thể nói, giờ đây Châu Âu đang « tả xung hữu đột ». Ở phía Đông, ngoài việc sắp hoàn tất dựng tường rào thép gai cao bốn mét, dài 175 km dọc theo biên giới Serbia, chính quyền Budapest ngày hôm qua trình một dự thảo luật để chống lại làn sóng nhập cư nghiêm trọng đang đổ dồn vào đất nước. Dự thảo luật này bao gồm 13 biện pháp, trong đó dự kiến một hình phạt 3 năm tù giam cho bất kỳ ai bị bắt quả tang đang băng qua biên giới Hungary từ Serbia trái phép.

Bên cạnh đó, dự thảo này cũng dự định đưa ra những hình phạt nặng nhất chống lại những kẻ dẫn đường và cũng như thành lập « vùng trung chuyển » ở biên giới để cho những ai đã nộp đơn xin tị nạn, thời gian chờ xem xét hồ sơ. Dự thảo luật sẽ được đưa ra tranh luận trước Quốc hội trong tuần tới.

Bên sườn Tây, biển Địa Trung Hải cũng chưa thể lặng sóng. Hòng ngăn chặn làn sóng thuyền nhân, ba quốc gia Thụy Sĩ, Đức và Ý kể từ tháng 9 tới đây sẽ triển khai một đơn vị đặc nhiệm chung nhằm truy tìm và phá vỡ các mạng lưới đưa người tị nạn và thuyền nhân vào lãnh thổ Châu Âu.

Về vụ thảm nạn 71 thi thể người tị nạn được phát hiện trong tình trạng thối rữa trong một chiếc xe tải bỏ rơi trên đường cao tốc tại Áo, AFP cho biết Hungrary đã đưa ra xét xử hôm nay bốn nghi can bị cảnh sát nước này bắt giữ hôm qua (gồm 3 người Bulgaria và một người Afganistan). Theo cảnh sát Áo, bốn người này bị tình nghi là « tay chân của một đường dây buôn người Bulgaria – Hungary ».

Cũng theo nguồn tin trên, hành trình đến Châu Âu của 71 người Syria tị nạn xấu số đã đem lại cho những tên dẫn đường một số tiền khá lớn 700.000 euro. Cảnh sát Áo cho rằng việc bị 71 người bị nhốt trong một diện tích 15m² dẫn đến bị ngộp thở là nguyên nhân của tử vong. Áo cho biết rất có thể sẽ yêu cầu cho dẫn độ bốn nghi can trên để truy tố về tội sát nhân.

Bi kịch 71 người tị nạn chết ngạt trong xe tải bỏ rơi và hơn 76 thuyền nhân chết chìm ngoài khơi Libya cho thấy Châu Âu khó lòng mà chấm dứt được cuộc khủng hoảng di dân lớn nhất chưa từng thấy.


Theo RFI


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: 71 người tị nạn chết ngạt trong xe tải ở Áo    Thu Aug 27, 2015 1:09 pm

Nhiều người tị nạn chết ngạt trong xe tải ở Áo


Cảnh sát đứng kế bên một chiếc xe tải trên đường cao tốc gần Parndorf, phía nam Vienna, Áo, ngày 27/8/2015.

Có đến hơn 50 người tị nạn chết trong một chiếc xe tải ở Áo hôm thứ Năm trong lúc các nhà lãnh đạo vùng Balkan đang họp tại Vienna để thảo luận về những cách thức để ngăn chặn cuộc khủng hoảng người di cư ở Châu Âu.

Một giới chức Áo xác nhận chiếc xe tải kéo rờ-mooc đã được phát hiện trên đường cao tốc gần thị trấn Parndorf, nhưng ông không thể đưa ra chính xác số người ở trong xe. Các nạn nhân được cho là đã bị chết ngạt.

Thủ tướng Đức Angela Merkel là một trong những nhà lãnh đạo đang tham dự hội nghị, được tổ chức nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng di cư tệ hại nhất ở Châu Âu kể từ thế chiến thứ hai.

Phát hiện “khủng khiếp” trên là một lời cảnh báo đối với Châu Âu phải đương đầu với cuộc khủng hoảng di cư, bà Merkel nói. “Đây là một lời cảnh báo phải làm việc để giải quyết vấn đề này và chứng tỏ sự đoàn kết”.

Serbia và Macedonia đã trở thành quốc gia trung chuyển chính cho hàng chục ngàn di dân đang tìm cách đến Châu Âu trong những tháng gần đây.

Theo BBC đưa tin  thì :

Các quan chức Áo nói đã tìm thấy 71 thi thể được cho là của người di cư trong chiếc xe tải bị bỏ lại trên xa lộ.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào lúc 11:00 (09:00 GMT) ngày thứ Sáu, cảnh sát Áo cho biết trong số nạn nhân có 59 đàn ông, 8 phụ nữ và 4 trẻ em, trong đó một bé mới khoảng 2 tuổi.

Các nạn nhân có thể là người di cư từ Syria và nguyên nhân gây tử vong được cho là bị ngạt trong xe, có lẽ đã chết từ một ngày rưỡi tới hai ngày.

Cảnh sát dẫn lời bộ Nội vụ Áo nói 3 người Bulgaria bị bắt giữ ở Hungary, có thể đã lái chiếc xe tải.

Cảnh sát phát hiện các thi thể đang phân hủy vào sáng thứ Năm 27/08 sau khi được gửi tới điều tra chiếc xe tải bị bỏ lại trên xa lộ A4 hướng Vienna.

Chiếc xe được kéo tới tòa nhà hải quan có phòng lạnh ở Nickelsdorf hôm thứ Năm.

Phía tư pháp đã làm việc qua đêm để khám nghiệm các tử thi.

Chiếc xe mang biển hiệu của công ty gia cầm Slovakia, Hyza, nay nói đã không còn sở hữu chiếc xe – nhưng người mua lại đã không bỏ nhãn công ty đi.

Hans Peter Doskozil, cảnh sát trưởng tỉnh Burgenland nơi chiếc xe được tìm thấy, nói đây là loại xe đông lạnh – không phải là lựa chọn phổ biến của các nhóm buôn người, ông nói thêm.

Chiếc xe tải với biển số Hungary, được cho là rời Budapest từ sáng thứ Tư.


Theo VOA, BBC


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Khủng hoảng nhập cư : Đông Âu mạnh tay   Thu Aug 27, 2015 4:01 amKhủng hoảng nhập cư : Đông Âu mạnh tay

Cảnh sát Hungary tìm cách ngăn chận người tỵ nạn vượt qua hàng rào kẽm gai - REUTERS /Laszlo Balogh

Sau khi vượt qua Macedonia và Serbia, hơn 2.000 người di cư đã vào đến lãnh thổ Hungari, quốc gia thành viên Liên Hiệp Châu Âu, để đi sang nước thứ ba. Lãnh đạo cảnh sát Hungari hôm nay, 26/08/2015, thông báo sẽ điều thêm 2.106 cảnh sát tới tăng cường biên giới với Serbia từ ngày 05/09 tới.


Theo thuật ngữ chính thức, họ còn được gọi là « thợ săn vùng biên giới » và giữ trọng trách kiểm soát làn sóng người nhập cư đạt tới mức kỉ lục trong những ngày gần đây. Lực lượng này sẽ đi tuần dọc biên giới và hỗ trợ cho hơn 1.000 cảnh sát thường trực tại khu vực này. Thông báo trên được đưa ra sau khi cảnh sát Hungari bắn hơi cay vào một trung tâm tị nạn để ngăn chặn khoảng 200 người rời khu trung tâm quản lý người nhập cư, đặt tại Roszke.

Trong khi đó, phó Thủ tướng phụ trách Kinh tế và Bộ trưởng Tài chính của Cộng Hòa Séc đã kêu gọi đóng cửa đường biên giới bên ngoài của khối Schengen để « bảo vệ » khu vực tự do lưu thông trước làn sóng nhập cư hiện nay. Còn Thủ tướng nước này ủng hộ việc tăng cường bảo vệ đường biên giới bên ngoài của Liên Hiệp Châu Âu.

Cũng là một trong những nước trung chuyển sang Tây Âu, Cộng hòa Séc đã câu lưu 3.018 người nhập cư lậu trong vòng sáu tháng đầu năm, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2014.

Hôm qua, ngày 25/08, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thông báo từ bỏ việc gửi trả lại người nhập cư Syria về nước thành viên Liên Hiệp Châu Âu đầu tiên mà họ đặt chân tới. Phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu nhận định rằng hành động của Berlin khẳng định các nước trong Liên Hiệp không thể bỏ mặc các thành viên tuyến đầu tự đối phó với làn sóng nhập cư.

Ngoài ra, hôm nay, chính phủ Đức cũng đã thông qua một dự luật dự tính ứng trước khoản ngân sách 500 triệu euro của năm 2016 giành cho việc tiếp nhận người nhập cư. Các địa phương biên giới Đức, nơi người nhập cư đặt chân tới đầu tiên, hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận và chăm sóc y tế. Ngoài ra, các trung tâm này thường xuyên bị những người bài ngoại cực đoan tấn công từ nhiều ngày nay.

Còn nước Áo hôm qua, 25/08, cũng đưa ra thông báo, trong trường hợp cần thiết, sẽ điều hơn 500 quân nhân tới hỗ trợ chính quyền địa phương vùng biên giới điều tiết làn sóng người nhập cư tới từ Ý và Hungari. Ngoài việc hộ tống nhân viên cứu trợ và trang thiết bị, các quân nhân sẽ giúp xây dựng các khu tạm cư và tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm.


Theo tin RFI
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: 40 di dân thiệt mạng ngoài khơi bờ biển Libya   Sun Aug 16, 2015 3:02 am


40 di dân thiệt mạng ngoài khơi bờ biển LibyaÍt nhất 40 thuyền nhân thiệt mạng và 320 người được cứu từ một chiếc tàu của những kẻ đưa lậu người chở đầy di dân trên Ðịa Trung Hải, ngoài khơi phía bắc Libya.

Hải quân Italia nói hình như các nạn nhân bị ngộp thở vì khói thải trong khoang tàu. Con số người thiệt mạng chính xác chưa được xác định.

Châu Âu đang bị tràn ngập bởi làn sóng di dân tuyệt vọng trốn chạy khỏi quê hương nghèo đói hoặc chiến tranh của họ ở Bắc Phi và Trung Ðông.

Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM) nói rằng hơn 230.000 di dân và người tị nạn đã đến được châu Âu bằng đường biển tính đến ngày 31 tháng 7 năm nay, và dự trù sẽ tăng thành 250.000 người vào cuối tháng 8 này. Năm 2014 có 219.000 di dân đến được châu Âu.

IOM lưu ý rằng số nạn nhân bỏ mạng trên biển cũng cao kỷ lục, với ít nhất 2.300 người đã mất mạng trong các chuyến vượt Ðịa Trung Hải để tìm cho mình cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu.


Theo VOA


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: EU: Khủng hoảng di dân 'vượt quá mức khẩn cấp' ở Hy Lạp   Thu Aug 13, 2015 1:05 am


EU: Khủng hoảng di dân 'vượt quá mức khẩn cấp' ở Hy Lạp

Cảnh sát Hy Lạp xịt hơi từ bình chữa lửa trong cố gắng giải tán hàng trăm người di cư tụ tập để làm thủ tục đăng ký tại sân vận động ở thị trấn Kos, ngày 11/8/2015.

Làn sóng di dân từ Trung Ðông tiếp tục đổ vào Hy Lạp, với mức khoảng từ 100 đến 500 người lên đảo Kos của Hy Lạp mỗi ngày – hợp với hàng ngàn người đã có mặt tại các trại di dân ở đó.

Hy Lạp đã bị tràn ngập bởi làn sóng người tị nạn và các di dân kinh tế, phần lớn đến tứ Syria – với hơn 125.000 người trong số này đã lên đảo Aegean ở phía đông trong năm nay, tăng 750% so với năm 2014.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí hôm thứ Tư ở Brussels, người phát ngôn của Ủy hội Châu Âu Natasha Bertaud nói rằng tình hình tại Hy Lạp, nhất là tại đảo Kos, rất nghiêm trọng và EU đang làm việc với các cơ quan tị nạn, nhất là với cơ quan quản lý biên giới, để đối phó với tình hình.

Bà Bertaud nói: "Với số kỷ lục di dân vượt biên vào Hy Lạp đẩy tình hình vượt lên quá mức khẩn cấp đòi hỏi một sự đáp ứng phối hợp của châu Âu. Chúng tôi đã tăng gấp ba nguồn lực dành cho các hoạt động trên biển để giúp Hy Lạp tuần tra biên giới và cứu hộ."

Hồi đầu tuần này, EU đã thông qua các chương trình tài trợ trị giá 528 triệu đôla. Hy Lạp theo trông đợi sắp nhận được khoải giải ngân thứ nhất với hơn 33 triệu đôla.

Ngoài khoản hỗ trợ tài chánh này, EU còn đề nghị một hệ thống tái định cư để chuyển 16.000 người tị nạn cần được quốc tế bảo vệ từ Hy Lạp sang các nước thành viên khác của EU.

Các nhà lãnh đạo EU hồi trước đây trong năm hứa sẽ trang bị thêm cho cơ quan quản lý biên giới Châu Âu các nguồn lực để đối phó với dòng di dân trốn chạy nghèo khó và xung đột vũ trang tại Trung Ðông, Phi châu và Á châu.

Chỉ riêng trong năm nay, hàng chục ngàn di dân đã vượt biển đến Châu Âu, đa số cập bờ Hy Lạp và Italia. Nhiều người đã bỏ mạng trong các chuyến vượt biển.Theo VOA
Back to top Go down
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Địa Trung Hải : Thêm một tàu chở hàng trăm thuyền nhân bị đắm    Fri Aug 07, 2015 1:15 am


Hôm qua, 05/08/2015, lại có thêm một vụ lật tàu thuyền nhân ngoài khơi Địa Trung Hải. Trong tổng số khoảng 600 đến 700 người ở trên tàu, các lực lượng cứu hộ chỉ vớt được 25 thi thể và cứu được khoảng 360 đến 400 người. Những người này hiện đang ở trên con tầu đầu tiên thuộc Hải quân Ireland tới nơi bị nạn. Các chiến dịch cứu hộ được tiến hành trong suốt đêm hôm qua, dưới sự điều phối của lực lượng tuần duyên Ý.Tiếp tục tìm kiếm tàu chở di dân bị đắm ở Địa Trung Hải

Các nhân viên cứu hộ vẫn lùng soát vùng biển Địa Trung Hải để tìm kiếm hàng chục di dân e đã bị chết đuối, một ngày sau khi chiếc tàu chở quá tải của họ bị đắm ở ngoài khơi phía Bắc Libya.

Các tổ chức cứu trợ cho biết vào tối hôm thứ Tư, khoảng 400 di dân đã được giải cứu và chỉ có hơn 20 xác chết được thu hồi.

Tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới đã nhập đoàn với hàng chục tàu cứu hộ đến từ Italy và Ireland sau khi nhận được lời kêu cứu.

Tổ chức Di Dân Quốc tế cho biết hơn 2.000 di dân đã thiệt mạng trong năm nay trong khi tìm cách chạy trốn chiến tranh và chính sách đàn áp ở Bắc Phi và Trung Đông. Đa số người di dân muốn đến các nước Âu Châu.


Tổng hợp tin VOA, RFI
Back to top Go down
@Tieu Dao
VIP
VIP
avatar

Posts : 1079
Join date : 2014-04-16

PostSubject: EU: Khủng Hoảng Di Dân***Thủ tướng Merkel hứa giảm nhận người tị nạn vào Đức ***   Wed Jun 17, 2015 2:05 am

EU không tìm được giải pháp cho cuộc khủng hoảng di dân
Cảnh sát Ý dọc biên giới với Pháp hôm thứ Ba đã lôi đi hàng chục di dân người châu Phi đã cắm trại nhiều ngày ở thị trấn Ventimigla, hy vọng tiến được sâu hơn vào châu Âu.

Một số di dân chống trả cảnh sát bằng cách cố bám lấy những bảng chỉ đường, trong khi những người khác vụt chạy lên những mỏm đá nhìn ra Vịnh Genoa.


28 bộ trưởng các nước thuộc Liên hiệp châu Âu nhóm họp tại Luxembourg hôm thứ Ba đã không tán đồng một kế hoạch chia sẻ gánh nặng của việc giúp đỡ 100.000 di dân từ Trung Đông và Bắc Phi đã đến những bờ biển của châu Âu trong năm nay.

Phần lớn những người tị nạn này lên bờ ở Ý và Hy Lạp sau khi thực hiện những chuyến hải hành nguy hiểm vượt Địa Trung Hải. Chính phủ Ý và Hy Lạp đã thỉnh cầu sự giúp đỡ.

Hầu hết những bộ trưởng EU tỏ ra ngần ngại về một kế hoạch định hạn ngạch mà theo đó 40.000 di dân sẽ tìm được nơi nương náu ở các nước châu Âu khác.

Ý đang đe dọa cấp thị thực tạm thời cho những di dân này mà sẽ cho phép họ đi đến bất cứ nơi nào họ muốn khắp châu Âu.

Những di dân tìm đường đến châu Âu để lánh chiến tranh, nghèo túng và khủng bố ở nước họ. Hàng ngàn người đã thiệt mạng trong nỗ lực này. Một số người trả tiền cho những kẻ buôn người thường bỏ rơi họ trên biển.Theo VOA


"Tiêu Dao ngày tháng thong dong, Bạn cùng trăng gió, vui cùng nước mây."  test   Monk


Last edited by @Tieu Dao on Tue Oct 27, 2015 1:03 am; edited 3 times in total
Back to top Go down
Sponsored content
PostSubject: Re: EU: Khủng Hoảng Di Dân***Thủ tướng Merkel hứa giảm nhận người tị nạn vào Đức ***   

Back to top Go down
 
EU: Khủng Hoảng Di Dân***Thủ tướng Merkel hứa giảm nhận người tị nạn vào Đức ***
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Dangers of Superglue

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Viet Club FORUM :: Tin Tức Thế Giới -
Jump to:  
Free forum | Art, Culture and Leisures | Hobbies - Others | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Free forum