HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  RegisterRegister  Log inLog in  
Date & Time
October 2017
SunMonTueWedThuFriSat
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
CalendarCalendar
Search
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics

Share | 
 

 Chuyện đáng sợ: Trung Cộng đánh cắp 21,5 triệu số an sinh xã hội Hoa Kỳ

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
Nhat Ly
Member
Member


Posts : 387
Join date : 2015-05-10

PostSubject: Chuyện đáng sợ: Trung Cộng đánh cắp 21,5 triệu số an sinh xã hội Hoa Kỳ    Fri Jul 10, 2015 2:26 am


Chuyện đáng sợ: Trung Cộng đánh cắp 21,5 triệu số an sinh xã hội Hoa Kỳ

Photo Courtesy: dailyreadlist.com


Chính phủ Hoa Kỳ chính thức thừa nhận, hacker đã đánh cắp số an sinh xã hội (SSN) của 21.5 triệu người Mỹ, cũng như hồ sơ dấu vân tay và thông tin khác từ cơ quan điều tra hồ sơ cá nhân trong vụ tấn công mạng diện rộng vào hồ sơ nhân viên liên bang xảy ra hồi đầu năm.

Cali Today News - Trong thông báo gởi ra vào hôm nay thứ năm, Văn phòng cơ quan Quản lý Nhân Sự (OPM) công bố kết quả điều tra hai vụ tin tặc tấn công mạng được tin là do Trung Cộng tiến hành.

“Ban điều tra đưa ra kết luận, những thông tin nhạy cảm, bao gồm số an sinh xã hội của 21.5 triệu cá nhân đã bị đánh cắp từ dữ liệu điều tra lý lịch nhân thân,” cơ quan đề cập đến cuộc tấn công thứ hai, ảnh hưởng đến các hồ sơ điều tra hồ sơ nhân thân cá nhân.

OPM cho biết, rất có thể những cá nhân do cơ quan này điều tra hồ sơ nhân thân kể từ năm 2000 đều bị ảnh hưởng. Con số 21.5 triệu bao gồm hầu hết những người nộp đơn một mình, nhưng còn khoảng 1.8 triệu người khác “chính yếu vợ hoặc chồng, hoặc những người sống chung với người nộp đơn.”

OPM cũng cho biết thêm, những hồ sơ này bao gồm “kết quả phỏng vấn do nhân viên điều tra hồ sơ cá nhân tiến hành, và khoảng 1.1 triệu có dấu vân tay.” Cơ quan nói, tại thời điểm này họ không có thông tin cho thấy “việc lạm dụng hay phổ biến những thông tin bị đánh cắp từ hệ thống của cơ OPM.”

Mặc dù cơ quan này cam kết sẽ hỗ trợ giám sát tín dụng và bảo vệ trộm danh tánh cho các nạn nhân, nhưng những con số gần đây nhất làm lo ngại rủi ro đối với những người bị ảnh hưởng cao hơn.

Thông báo của OPM hôm thứ năm ám chỉ đến vụ xâm nhập thứ hai, mới phát hiện hồi tháng 5, khác  với vụ tháng tư ảnh hưởng đến hơn 4 triệu người.

Vụ tấn công lớn hơn xâm nhập vào hồ sơ điều tra lý lịch cá nhân của nhân viên hiện tại và cựu nhân viên chính phủ. OPM thừa nhận một loạt thông tin có nguy cơ.

“OPM đã xác định thông tin trong những hồ sơ này bao gồm chi tiết thông tin cá nhân như SSN, nơi cư trú, trình độ học thức, kinh nghiệm làm việc, hôn nhân, sức khỏe, mối quan hệ cá nhân và kinh doanh, hồ sơ phạm tội, tình trạng tài chánh, và những chi tiết khác. Một số hồ sơ chứa kết quả phỏng vấn do nhân viên điều tra hồ sơ cá nhân tiến hành, và dấu tay. Tên đăng nhập và mật khẩu người điền đơn dùng cũng bị đánh cắp.”

Con số bị ảnh hưởng do lần tấn công lần này cao hơn số 14 triệu mà các nhà điều tra đưa ra tháng trước. Họ cho biết chính phủ Hoa Kỳ càng ngày càng tin rằng Trung Cộng, chứ không phải tội phạm tin tặc, chịu trách nhiệm về việc đánh cắp các thông tin cá nhân.

Tất nhiên, Trung quốc phủ nhận liên quan đến vụ xâm nhập.

Một cựu quan chức tình báo cao cấp cũng cho ký giả hãng Fox News biết, vụ tấn công không phải một trường hợp riêng lẻ, mà là một phần chiến dịch lớn hơn do chính phủ Trung Quốc xây dựng kho dữ liệu khổng lồ để dùng cho hoạt động trong tương lai. Thông tin này được tổng hợp, và hỗ trợ cho các đơn vị quân sự của Trung Quốc.

Các con số rất cao do kiểm tra an ninh mức độ cao đòi hỏi phải xem xét lại hồ sơ lý lịch cá nhân mỗi năm năm. Mỗi lần như vậy, cá nhân phải đệ lên 3 người đánh giá mới, có nghĩa mỗi một quan chức có thể dễ dàng có thông tin cá nhân của hơn một chục người trong hệ thống.

Mức độ và tính chất nghiêm trọng của vụ xâm nhập đã khiến nhiều lời kêu gọi sa thải các quan chức hàng đầu của OPM.

Tháng trước, chủ tịch Ủy ban Cải tổ Chính phủ thuộc Hạ viện, ông Jason Chaffetz, cùng với 17 nhà làm luật thuộc đảng Cộng hòa đã kêu gọi Tổng thống Obama sa thải Giám đốc Katherine Archuleta, và Giám đốc Thông tin Donna Seymour.

“Đơn giản, vụ xâm nhập mới đây hoàn toàn có thể dự đoán được, Giám đốc Archuleta và Donna Seynour đã thất bại trong việc ngăn chặn, bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại,” trong thư họ ghi rõ.


(Theo báo Calitoday)
Back to top Go down
 
Chuyện đáng sợ: Trung Cộng đánh cắp 21,5 triệu số an sinh xã hội Hoa Kỳ
View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Duy Trung stone ( continued)
» Future penjing tech.
» Bonsai Lanscaping exhibition at Spring Flower Festival (Viet Nam)
» Exhibition in South Africa

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Viet Club FORUM :: Tin Tức Thế Giới -
Jump to:  
Free forum | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Free forum